Sự quan trọng của quy trình quản lý trường mầm non

Quản lý trường mầm non hiệu quả

Muốn quản lý tốt trường học các bạn phải có những phương pháp quản lý hiệu quả. Chủ tịch VinGroup Phạm Nhật Vượng từng nói rằng: “Bất cứ công việc nào khi triển khai cũng cần có quy trình, có phân công nhiệm vụ và có đánh giá”  để nhấn mạnh tầm quan trọng của quy trình. Vậy quản lý công việc theo quy trình là gì và tầm quan trọng của quy trình quản lý trong trường học ra sao?

Quản lý công việc theo quy trình là gì?

Quy trình là khuôn khổ (pháp lý nội bộ) để cho các công việc được diễn ra đúng phép tắc trong hoạt động của nhà trường. Phương pháp quản lý theo quy trình là phương pháp quản lý mà ở đó nhà trường đưa ra các quy tắc, các công việc mẫu và đưa ra thứ tự thực hiện chuẩn để thực hiện công việc.

Quy trình quản lý giúp:

 •  Thống nhất cách thức và thứ tự làm việc của các cá nhân, bộ phận.
 •  Các công việc được diễn ra nhịp nhàng, đầy đủ, tránh gián đoạn.
Sự quan trọng của quy trình quản lý trường mầm non
Sự quan trọng của quy trình quản lý trường mầm non – Onekids

Lợi ích và tầm quan trọng của quy trình quản lý:

Giúp nhân viên xác định rõ các công việc cần làm và thứ tự thực hiện

Mỗi cá nhân có kiến thức, kỹ năng, tính cách khác nhau dẫn đến phong cách làm việc khác nhau. Với những nhân viên xuất sắc thì không sao nhưng đối với các nhân viên chưa có kinh nghiệm, chưa có sự chủ động thì có thể cách làm việc riêng của họ sẽ là nguyên nhân dẫn đến gián đoạn hoặc giảm hiệu quả và năng suất trong công việc. Do đó, áp dụng quy trình quản lý chung giúp mọi hoạt động của nhà trường thành một dòng chảy lưu loát và trở nên minh bạch. Quy trình làm việc giúp người làm việc xác định những công việc cần làm là gì, thứ tự ra sao cần đạt kết quả như thế nào.

Phân công lao động rõ ràng

Làm việc theo quy trình giúp người quản lý dễ dàng giao việc cho cấp dưới. Quy trình quản lý giúp xác định các vài trò, trách nhiệm của từng cá nhân, bộ phận một cách rõ ràng. Điều này giúp sự vận hành trong trường học được nhịp nhàng, ăn khớp mà không lo làm trùng lặp hay bỏ sót công việc. Chính những điều đó giúp cho công việc của từng người trở nên cụ thể và hiệu quả hơn.

Cải thiện sự hài lòng của khách hàng

Quy trình quản lý có vẻ như là một vấn đề nội bộ và không mấy liên quan gì đến khách hàng. Nhưng thực chất nó có liên hệ rất mật thiết đến sự hài lòng của khách hàng, cụ thể là trong tất cả các hoạt động như: hoạt động tiếp đón khách, hoạt động đón trả trẻ, hoạt động đứng lớp và đào tạo của giáo viên, hoạt động nuôi dưỡng trẻ, hoạt động tài chính nhà trường, hoạt động chăm sóc khách hàng, hoạt động tương tác với phụ huynh… Những hoạt động này trực tiếp ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng về ngôi trường của bạn. Chính vì vậy việc quy trình hóa các hoạt đông này là việc phải làm để nhà trường ngày một phát triển. Việc vận hàng ngày theo đúng quy trình chuẩn đã được quy định sẽ cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp của nhà trường, cảm thấy mình cũng như con cái được chăm sóc tốt và rất có thể họ sẽ giới thiệu người thân quen.

Tăng lợi thế cạnh tranh

Trong thời đại mà các trường mầm non tư thục “mọc lên như nấm sau mưa”, việc tìm cho mình một quy trình chuẩn giúp bộ máy nhà trường làm việc diễn ra nhịp nhàng chính là tạo lợi thế cạnh tranh đối với các đối thủ. Nói tóm lại, khi nhà trường đi vào hoạt động nhịp nhàng trơn tru, mọi công việc được diễn ra thống nhất thì hiệu quả công việc sẽ luôn được đảm bảo và giúp giảm chi phí quản lý, tránh những rắc rối phát sinh.

Đặc biệt trong kỷ nguyên công nghệ ngày càng phát triển và len lỏi vào mọi khía cạnh của cuộc sống cũng như trong hoạt động kinh doanh nói chung và hoạt động vận hành một ngôi trường nói riêng. Việc áp dụng công nghệ đã trở thành yêu cầu cấp thiết cho các chủ trường học, nhà quản lý, nhân viên, giáo viên, phụ huynh học sinh trong hoạt động hàng ngày.

Hiện tại, OneKids cung cấp nền tảng công nghệ giúp nhà trường có bộ công cụ đầy đủ nhất để vận hành các hoạt động hàng ngày trong trường học một cách có quy trình và đem lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đăng ký trải nghiệm miễn phí nền tảng quản lý trường học hiệu quả OneKids để nhà trường có được những công cụ quản lý và vận hành tốt nhất cho mình.

ĐĂNG KÝ ĐỂ TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ MẦM NON ONEKIDS

  👉 Hoặc truy cập vào link:

  1. Phần mềm quản lý trường học, trường mầm non số 1 Việt Nam
  2. Giới thiệu Phần mềm quản lý mầm non OneKids

  👉 Facebook: Phần mềm quản lý mầm non OneKids

  Xem thêm về Phần mềm quản lý mầm non OneKids:

  1. Làm sao để kinh doanh trường mầm non hiệu quả
  2. 5 cách để trường mầm non thu hút học sinh và giữ chân khách hàng!
  3. Top 8 lợi ích khi nhà trường sử dụng phần mềm quản lý mầm non

  Đăng ký dùng thử miễn phí Phần mềm quản lý trường học OneKids – ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ, ai cũng dùng được để trải nghiệm toàn bộ các tính năng hữu ích đang có trên Phần mềm quản lý trường học OneKids

  https://youtu.be/aVbBVIehL9s

  Tags: phan mem quan ly hoc sinh, phan mem quan ly truong hoc, phan mem quan ly giao vien, phan mem quan ly thu hoc phi, phan mem quan ly mam non, quan ly truong mam non de dang va hieu qua, phan mem mam non quy trinh quan ly truong mam non

  IDN Poker