Top 8 lợi ích nhà trường nên sử dụng Phần mềm quản lý trường mầm non?

Phần mềm quản lý mầm non

Trong thời đại ngày nay, công nghệ đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển giáo dục. Tuy nhiên không phải trường mầm non nào cũng biết cách áp dụng công nghệ một cách hợp lý. Có 8 lý do để trường của bạn nên cân nhắc lựa chọn một phần mềm quản lý trường mầm non hay không. Hãy cùng OneKids tìm hiểu nhé!

1. Gây ấn tượng với phụ huynh tiềm năng, nâng cao hiệu quả tuyển sinh

Đối với tiêu chuẩn chọn trường cho con tại Việt Nam, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ huynh sẽ lựa chọn trên các tiêu chí chính sau: Chương trình học tại trường, vị trí địa lý, học phí, đội ngũ giáo viên, môi trường học tập, các dịch vụ mà nhà trường cung cấp

Và 80% phụ huynh đưa ra quyết định cho con mình theo học tại một trường mầm non khi họ cảm thấy an tâm để tin tưởng đưa con theo học.

Một trong những điều mà bạn sẽ khiến phụ huynh vô cùng ấn tượng mà bạn có thể thực hiện được đó chính là: chuyên nghiệp hóa trong công tác tư vấn tuyển sinh. Công tác tuyển sinh cần để phụ huynh thấy được nhà trường là nơi mà mình sẽ an tâm cũng như hài lòng khi gửi gắm con trẻ tại đây.

2. Níu chân phụ huynh trong trường

Một sai lầm mà nhà trường dễ gặp phải đó chính là “bỏ rơi” phụ huynh đang có con theo học tại trường. Nếu bạn chăm sóc thật tốt đối tượng này, không những nhà trường có thể đảm bảo sĩ số học sinh tại nhà trường mà còn giúp nhà trường dễ dàng nâng cao hiệu quả tuyển sinh. Phụ huynh sẽ giới thiệu trường của bạn đến bạn bè, đồng nghiệp, trên cả mạng xã hội nếu họ thực sự hài lòng với dịch vụ mà nhà trường mang lại.

3. Giảm bớt khối lượng công việc để giáo viên tập trung chăm sóc trẻ

Các công việc như đếm số lượng cơm, số lượng cháo của mỗi buổi, ghi chú việc đón muộn, lớp học thứ 7, tiếp nhận thông tin dặn thuốc, xin nghỉ, lời nhắn của phụ huynh, đăng tải các hình ảnh học tập, hoạt động của trẻ tại trường thường chiếm khá nhiều thời gian của giáo viên. Công việc chính của giáo viên nên là chăm sóc và dạy dỗ trẻ. Và bạn có thể cân nhắc  sử dụng phần mềm quản lý trường mầm non nếu phần mềm đó tiết kiệm 30% thời gian của giáo viên khi thực hiện các công việc trên.

4. Tối ưu hóa vận hành của nhà trường

Các công việc hành chính, quản lý trường dành cho cấp quản lý cần được tối ưu hóa nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Chính vì vậy, hãy cân nhắc việc sử dụng một phần mềm quản lý khi chúng: Tiết kiệm thời gian hàng ngày cho các công việc hành chính, bạn có thể quản lý nhà trường mọi lúc, mọi nơi trên cùng một hệ thống, đơn giản hóa mọi công việc của bạn.

Phần mềm quản lý trường học sẽ giúp bạn quản lý được các nội dung, hoạt động nội dạy trẻ một cách khoa học, hiệu quả như:

+ Quản lý và truyền tải chương trình học, hoạt động trong lớp, hoạt động ngoại khóa một cách nhanh chóng và trực quan nhất.

+ Quản lý và truyền tài các nội dung về ăn uống, dinh dưỡng tới phụ huynh hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

+ Quản lý tình hình sức khỏe của học sinh một cách chi tiết, được ghi nhận định kỳ đảm bảo cho việc chăm sóc các bé một cách tốt nhất.

Điều này giúp gia đình cùng đồng hành với nhà trường để nuôi dạy trẻ tốt nhất từ đó việc nôi dạy trẻ trên trường cũng đạt được hiệu quả tối đa.

5. Quản lý học phí chính xác

Đặc điểm chung của trường mầm non là mỗi học sinh lại có một khung học phí khác nhau, dựa trên: thời gian nhập học, các chương trình ưu đãi, tình hình đi học tại trường (đón muộn, nghỉ học, hoàn trả tiền ăn,..), các chi phí phát sinh (phí dã ngoại, phí học ngoại khóa),… Hãy lựa chọn một hệ thống quản lý mầm non có thể giải quyết cho bạn mọi công việc này.

6. Quản lý tài chính và công lương nhân viên thuận lợi

Nhân sự và tiền lương là vấn đề bất kỳ trường học nào cũng quan tâm. Việc quản lý nhân sự và tiền lương trong nhà trường thường gặp nhiều sai sót, đặc biệt là khi số lượng nhân sự ngày càng tăng lên. Đa số phần mềm quản lý trường học chỉ có chức năng thông báo lương, việc tính toán công lương cho giáo viên còn nhiều hạn chế. Vì vậy một số chức năng về tính công lương cần lưu ý như sau:

 • Phần mềm cho phép khởi tạo phiếu lương linh hoạt
 • Phần mềm có thể tự động tính lương theo dữ liệu chấm công
 • Quản lý và báo cáo bảng lương của toàn bộ nhân viên
 • Thao tác in ấn, chi lương thực hiện trên phần mềm nhanh chóng và thuận tiện
 • Tùy biến thông báo lương qua nhiều hình thức: trên ứng dụng, qua tin nhắn SMS
 • Bảo mật dữ liệu

Ngoài ra đa phần các trường hiện nay việc quản lý thu chi nội bộ đều sử dụng các phương tiện truyền thống như sổ sách giấy tờ, sử dụng Excel…Các nghiệp vụ quản lý này thường bị phân tán dữ liệu cũng như còn gặp nhiều sai sót, thất lạc giấy tờ. Ngoài ra hình thức quản lý này sẽ mất nhiều thời gian, công sức cho nhân viên hàng ngày cũng như việc nhà quản lý muốn có số liệu tức thời về tình hình tài chính nhà trường thì hầu như không thể do cần có thời gian để tổng hợp, báo cáo. Vì vậy việc một phần mềm quản lý trường học hiệu quả cần có chức năng quản lý tài chính nội bộ đầy đủ, nhanh chóng và thuận tiện.

Một số chức năng, tiện ích có thể kể tới như:

+ Quản lý phiếu thu

+ Quản lý phiếu chi

+ Quản lý quỹ

+ Quản lý đối tượng

+ Thống kê, báo cáo, tìm kiếm các hoạt động thu chi

+ Thao tác thuận tiện, nhanh chóng, có các công cụ hỗ trợ quản lý từ xa

Đây là một số chức năng để bạn có thể thực hiện công việc quản lý tài chính nội bộ cũng như công lương nhân sự chi tiết với ít thời gian và nhân lực nhất.

7. Những lợi ích thiết thực trong quá trình sử dụng

 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhà trường so với hình thức cũ hay các phần mềm khác
 • Giảm bớt khối lượng công việc cho quản lý và giáo viên
 • Kiểm soát và nắm bắt mọi thông tin, tình hình của trường mình bất cứ lúc nào cho dù bạn không có mặt tại trường
 • Đem đếm sự hài lòng cho cho phụ huynh học sinh
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo

8. Hội nhập quốc tế và nâng cao thương hiệu

Có rất nhiều phần mềm tương tác với phụ huynh hiện nay mà bạn có thể cân nhắc sử dụng. Các tính năng và chi phí có thể tương tự nhau nhưng bạn có thể cân nhắc đến yếu tố nâng cao thương hiệu cho nhà trường. Hãy chọn lựa một phần mềm tương tác với phụ huynh để phụ huynh thấy rằng trường mầm non của bạn đang đem lại những dịch vụ tốt nhất cho phụ huynh.

Lời kết:

Trước khi quyết định chọn sử dụng phần mềm quản lý trường học, trường mầm non, bạn nên đăng ký dùng thử để trải nghiệm toàn bộ các tính năng xem có phù hợp và đáp ứng được cho quy mô ngôi trường của bạn hay không. Như vậy, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định chính xác sau cùng để sở hữu được một phần mềm quản lý trường học hiệu quả và phù hợp.

Đăng ký dùng thử miễn phí Phần mềm quản lý trường học OneKids – ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ, ai cũng dùng được để trải nghiệm toàn bộ các tính năng hữu ích chỉ có có trên Phần mềm quản lý trường học OneKids

Phần mềm quản lý trường mầm non hiệu quả
Phần mềm mầm non

Một số lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý mần non OneKids như:

🍀 Giảm bớt công việc cho quản lý và giáo viên.
🍀 Tự động tính toán học phí, thu học phí học sinh nhanh chóng, thông báo và nhắc học phí tự động qua SMS và ứng dụng.
🍀 Tự động tính toán công lương, báo lương cho nhân viên qua SMS và ứng dụng.
🍀 Quản lý tài chính đơn giản, thuận tiện, tránh thất thoát lãng phí tiền bạc.
🍀 Hệ thống chăm sóc khách hàng tự động, đem lại sự hài lòng cho phụ huynh.
🍀 Bạn không còn phải lo lắng về hệ thống Camera của trường bởi phụ huynh chỉ cần đăng nhập vào OneKids là có thể xem khi được cấp phép.
🍀 OneKids hỗ trợ xuất các báo cáo phục vụ công tác quản lý.
🍀 Triển khai đơn giản, nhanh chóng, đội ngũ hỗ trợ tận tình.

OneKids còn rất nhiều tính năng hữu ích khác cho ngôi trường của bạn…Hãy nhanh tay truy cập link bên dưới để đăng ký và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm về Phần mềm quản lý mầm non OneKids:

 1. Tìm hiểu về phần mềm quản lý mầm non
 2. Hệ thống quản lý trường mầm non hiệu quả số 1 Việt Nam
ĐĂNG KÝ ĐỂ TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ MẦM NON ONEKIDS

  👉 Hoặc truy cập vào link:

  1. Phần mềm quản lý trường học, trường mầm non số 1 Việt Nam
  2. Đăng ký miễn phí trải nghiệm: Phần mềm quản lý mầm non OneKids

  👉 www.facebook.com/OneKidsVietNam

   

  Tags: phan mem quan ly hoc sinh, phan mem quan ly truong hoc, phan mem quan ly giao vien, phan mem quan ly thu hoc phi, phan mem quan ly truong mam non, quan ly truong mam non de dang va hieu qua, Ưu điểm của hệ thống quản lý mầm non
  IDN Poker