Trường mầm non: Làm thế nào để tương tác với phụ huynh hiệu quả ?

Tương tác với phụ huynh mầm non

Làm thế nào để xây dựng cầu nối bền vững giữa nhà trường và phụ huynh luôn là chủ đề được quan tâm. Bởi khi phụ huynh có thiện cảm với nhà trường sẽ có ảnh hưởng tích cực đến việc giới thiệu cho các phụ huynh tiềm năng – những người có xu hướng bị thuyết phục và tin tưởng hơn bởi những phụ huynh có con đang theo học tại trường.

Thấu hiểu điều phụ huynh mong muốn

Giáo viên không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là gương mặt đại diện truyền tải trực tiếp những giá trị, thông điệp của nhà trường tới phụ huynh. Nhà trường cần chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên luôn sẵn lòng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của gia đình. Nhờ đó thấu hiểu sở thích của trẻ để đồng hành cùng ba mẹ trong việc nuôi dạy, chăm sóc và quản lý trẻ hiệu quả.

Đặc biệt trong quá trình vận hành, giáo viên cũng là người tiếp nhận trực tiếp phản hồi, đóng góp của cha mẹ để nhà trường có những phương hướng thay đổi kịp thời làm hài lòng phụ huynh.

Tạo sự khác biệt cho trường mầm non

Nhà trường phải thuyết phục được các bậc phụ huynh mình chính là sự lựa chọn chính xác của họ bằng cách đưa ra được đặc điểm nổi bật, khiến mình tách biệt khỏi vô số những đơn vị giáo dục ngoài kia. Trường của bạn có gì khác biệt và vượt trội hơn so với các đối thủ? Hãy chỉ rõ và phân tích cho phụ huynh thấy.

Thường xuyên trao đổi liên lạc với phụ huynh

Ngày nay, với những ứng dụng công nghệ 4.0, nhà trường và gia đình có nhiều kênh liên lạc nhanh chóng, thuận tiện. Một trong số đó là Ứng dụng liên lạc điện tử – ứng dụng truyền thông đa phương tiện, giúp nhà trường truyền tải mọi thông tin cần thiết tới phụ huynh như: nhật ký hình ảnh, quá trình học tập của trẻ, thông báo, thực đơn, họp phụ huynh,…

Ứng dụng đồng hành cùng con trên trường OneKids
Ứng dụng đồng hành cùng con trên trường OneKids

OneKids: nền tảng giúp Ba Mẹ & Gia đình đồng hành cùng sự phát triển của con trong những năm tháng đầu đời, mọi lúc – mọi nơi:

  • Kịp thời: OneKids giúp các bậc cha mẹ nắm bắt mọi thông tin và tình hình của con trên trường ngay trên điện thoại.

  • Đa năng: OneKids là một nền tảng với nhiều tính năng hữu ích giúp phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng các con phát triển được tốt nhất.

  • Thân thiện: Giao diện thân thiện, trực quan  được thiết kế khoa học giúp bạn dễ dàng sử dụng. Onekids đã được đông đảo phụ huynh tin dùng.

  • Bảo mật: Các thông tin trao đổi giữa gia đình và nhà trường, các thông tin của bé được tương tác trên một nền tảng bảo mật & an toàn.

Những thông tin này được gửi tới phụ huynh qua hình thức tin nhắn điện thoại hoặc trên các ứng dụng di động. Nhờ vậy, phụ huynh nắm bắt kịp thời và chính xác tình hình của con mình mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, phụ huynh cũng có thể chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc và những điều lưu ý cần dặn dò giáo viên.

Xây dựng và chăm sóc Fanpage

Đóng vai trò là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu, Facebook không chỉ là nơi giao lưu kết bạn, mà còn là không gian tuyệt vời để nhà trường tiếp cận và tương tác với phụ huynh. Các bậc phụ huynh có con ở lứa tuổi mầm non hiện nay đa phần là phụ huynh trẻ, có thói quen tiếp nhận thông tin chủ yếu qua mạng xã hội. Bởi vậy việc nhà trường sử dụng Fanpage để nâng cao hình ảnh và quảng bá ngôi trường mình tới đông đảo các phụ huynh là xu thế của thời đại.

Hy vọng những thông tin đã chia sẻ giúp chủ trường nhận ra tầm quan trọng của việc kết nối với cha mẹ học sinh, thành công rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường – phụ huynh để duy trì tuyển sinh hiệu quả!

Xem thêm: https://www.onekids.online/

IDN Poker