Những lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý trường mầm non

Phần mềm quản lý trường mầm non

1. Phần mềm quản lý trường mầm non là gì?

Phần mềm quản lý trường mầm non là những phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại, đây là những ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thực hiện các công việc hàng ngày của người quản lý, của giáo viên và phụ huynh học sinh được dễ dàng hơn. Phần mềm quản lý trường mầm non phải được thiết kế trực quan gần gũi với người sử dụng, bám sát yêu cầu nghiệp vụ của nhà trường như: quản lý học sinh, quản lý giáo viên, quản lý các hoạt động nuôi dạy trẻ… đồng thời các ứng dụng này cũng phải là công cụ giúp nhà trường tương tác, trao đổi với phụ huynh một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và bảo mật.

Ngoài ra, phần mềm quản lý trường mầm non còn hỗ trợ nhà trường tập trung nâng cấp chiến lược quản trị nội bộ bằng việc áp dụng công nghệ. Nhờ có phần mềm mà việc quy trình hóa các công việc của mọi bộ phận được đồng bộ và gắn kết với nhau trong cùng một hệ thống.

Phần mềm quản lý trường mầm non tốt nhất hiện nay
OneKids phần mềm quản lý trường mầm non tốt nhất hiện nay

2. Phân loại các phần mềm quản lý dành cho trường mầm non hiện nay

Hiện nay có nhiều phần mềm được ứng dụng dành cho trường mầm non. Mỗi phần mềm đều có khả năng giải quyết một số các nghiệp vụ nhất định trong quá trình vận hành của nhà trường như:

Phần mềm quản lý học sinh mầm non

Đây là phần mềm cho phép các trường quản lý thông tin học sinh thuận lợi và đầy đủ.  Hệ thống sẽ sao lưu tất cả các dữ liệu để giúp cho việc tìm kiếm được dễ dàng: quản lý thông tin học sinh, quản lý thông tin cha mẹ học sinh, quản lý điểm danh học sinh…

Phần mềm quản lý nhân sự, giáo viên

Phần mềm quản lý giáo viên là công cụ để nhà trường nắm được tình hình nhân sự một cách tổng quát và chính xác nhất. Từ đó nhà quản lý có những đánh giá, điều chỉnh hợp lý, phát triển nguồn nhân sự mà tiết kiệm thời gian, công sức nhất.

Phần mềm quản lý lớp học mầm non

Đây là những phần mềm cho phép giáo viên, nhà trường quản lý lớp học hiệu quả như: quản lý sĩ số học sinh, quản lý đánh giá chất lượng học sinh, quản lý trương trình đào tạo và thực đơn dinh dưỡng, quản lý các hoạt động ngoại khóa…

Phần mềm quản lý học phí, phần mềm thu học phí

Với sự hỗ trợ bởi công nghệ thông tin nên việc tính toán học phí cho học sinh mầm non đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Trước đây khi phải sử dụng các phương thức thủ công hay thậm chí sử dụng Excel để tính toán học phí thì nhà trường tốn khá nhiều thời gian cho công việc này.

Với phần mềm quản quản lý học phí thì công việc này đã được được tự động hóa hoàn toàn, các thao tác in ấn hóa đơn học phí cũng trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cho nhà trường.

Phần mềm quản lý và tính công lương giáo viên

Cũng giống như phần mềm quản lý học phí thì phần mềm quản lý công lương cho giáo viên cũng là một nền tảng xứng đáng để nhà trường đưa vào sử dụng. Công lương của nhân nhiên, giáo viên hàng tháng bạn phải thực hiện giờ đây có thể hoàn thành chỉ trong một vài phút.

Phần mềm quản lý dinh dưỡng học sinh mầm non

Phần mềm quản lý dinh dưỡng cải thiện đáng kể quy trình chăm sóc ăn uống cho trẻ tại các trường mầm non. Phần mềm giúp các nhà trường xây dựng các thực đơn khác nhau cho từng bữa ăn trong ngày. Không chỉ giúp các bữa ăn ngon miệng, phong phú hơn, phần mềm còn tối ưu các quy trình, tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả quản lý ở các trường mầm non.

Phần mềm sổ liên lạc điện tử mầm non

Với sự bùng nổ của công nghệ thì ngày nay thì các ứng dụng liên lạc điển tử trên nền tảng điện thoại di động đã hoàn toàn thay thế hình thức liên lạc bằng sổ giấy.

Ứng dụng này là bước tiến nâng cao sự nhanh chóng và tiện lợi dành cho nhà trường và các bậc phụ huynh. Giúp nhà trường chia sẻ thông tin về tình hình học tập của học sinh một cách đầy đủ, nhanh chóng tới phụ huynh.

3. Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý trường mầm non

OneKids Phần mềm quản lý trường mầm non uy tín và chất lượng
OneKids Phần mềm quản lý trường mầm non uy tín và chất lượng

Công tác giáo dục mầm non là một trong những việc làm hết sức phức tạp và mất nhiều thời gian, công sức. Để giảm bớt gánh nặng trong việc quản lý trường mầm non cũng như giảm bớt chi phí, khối lượng công việc trong công tác giáo dục mầm non thì các trường mầm non đã dần đưa vào sử dụng những phần mềm quản lý trường mầm non.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích mà phần mềm quản lý trường mầm non mang đến:

Phần mềm quản lý trường mầm non hỗ trợ cho hiệu trưởng, cán bộ quản lý trong hoạt động hàng ngày

 • Giúp nhà quản lý thấu hiểu, nắm bắt được mọi thông tin của học sinh trong từng khối, từng lớp
 • Phần mềm giúp quản lý giáo viên, nhân viên và thông tin phụ huynh đơn giản và đầy đủ nhất.
 • Phần mềm mầm non giúp quản lý, tính toán tự động các khoản thu của học sinh bao gồm tiền ăn, học phí, tiền đón muộn, tiền học ngoại khóa.
 • Phần mềm quản lý trường mầm non giúp gia tăng tương tác và kết nối với phụ huynh và học sinh
 • Xây dựng hình ảnh nhà trường trở nên chuyên nghiệp nhờ phần mềm quản lý trường mầm non

Phần mềm quản lý trường mầm non hỗ trợ cho giáo viên quản lý lớp học nhanh chóng và hiệu quả

 • Giáo viên sẽ nắm rõ thông tin hồ sơ, sở thích, lịch sử bệnh của trẻ để có định hướng dạy và chăm sóc phù hợp
 • Chủ động đưa thông tin học tập, giờ giấc sinh hoạt, hoạt động vui chơi và ăn ngủ lên trên ứng dụng quản lý học sinh
 • Giúp giáo viên quản lý lớp học dễ dàng trong việc điểm danh, ăn uống, vệ sinh, học tập, vui chơi của trẻ
 • Giáo viên đánh giá và nhận xét điểm mạnh, điểm yếu của trẻ nhanh chóng và kịp thời
 • Tương tác và trao đổi với phụ huynh từng em trở nên thuận tiên hơn với phần mềm quản lý trường mầm non
 • Giáo viên nhận các thông tin, kế hoạch công việc, kế hoạch đào tạo ngay trên ứng dụng của giáo viên

Phần mềm quản lý mầm non hỗ trợ cho phụ huynh nắm bắt mọi tình hình của con trên trường và lớp học

 • Nắm bắt được thông tin, hình ảnh và báo cáo nhanh chóng, cụ thể và chi tiết do giáo viên, nhà trường gửi về cho phụ huynh
 • Phụ huynh có thể theo dõi mọi hoạt động trong học tập, ăn chơi, ngủ nghỉ, vệ sinh của con mình
 • Phụ huynh có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên, tình hình học tập, mọi hoạt động khác của trẻ nhỏ
 • Cho trẻ tham gia các khóa học ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng và cách giáo dục trẻ
 • Phụ huynh dùng tính năng vượt trội trong phần mềm để đăng ký đưa đón trẻ, xin nghỉ học, đăng ký học ngoại khóa, dặn thuốc khi trẻ ốm
 • Cập nhật tình hình sức khỏe, tình hình học tập của trẻ và viết nhật ký riêng tư và an toàn cho trẻ.

4. Trường học mầm non của bạn cần loại phần mềm quản lý mầm non nào?

Để trả lời câu hỏi chọn phần mềm quản lý trường mầm non nào cho ngôi trường của mình? Điều đầu tiên bạn cần xác định rõ vấn đề nhà trường đang gặp phải trong quá trình quản lý và vận hành ngôi trường của mình là gì? Từ đó bạn đưa ra các mục tiêu cần đạt được khi lựa chọn một nền tảng quản lý trường mầm non phù hợp nhất đang có trên thị trường.

Qua bài viết này, bạn đã thấy hiện nay có rất nhiều phần mềm giải quyết các hoạt động riêng rẽ của nhà trường. Tuy nhiên nếu nhà trường phải trang bị các phần mềm đó cho từng công việc thì tốn khá nhiều chi phí cũng như việc vận hành nhiều phần mềm cùng một lúc sẽ dẫn đến công việc quản lý trở nên phức tạp hơn. Vậy đâu sẽ là phần mềm quản lý mầm non phù hợp với ngôi trường của bạn? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn lựa chọn phần mềm phù hợp với trường mình:

 • Phần mềm phải đáp ứng được đầy đủ nhất các yêu cầu cho các bộ phận, cá nhân của nhà trường
 • Phần mềm quản lý trường mầm non phải được thiết kế dễ dùng, không phức tạp, tiết kiệm được thời gian cho người dùng
 • Giá thành cũng như các dịch vụ nâng cấp phát triển sản phẩm phải rõ ràng và phù hợp với nhà trường
 • Đơn vị cung cấp phần mềm có đội ngũ hỗ trợ kịp thời khi có các phát sinh, yêu cầu từ phía khách hàng

5. Phần mềm quản lý trường mầm non số 1 Việt Nam OneKids

Phần mềm quản lý trường mầm non số 1 Việt Nam
Phần mềm quản lý trường mầm non số 1 Việt Nam

Phần mềm quản lý trường mầm non OneKids được đánh giá là tốt nhất hiện nay. OneKids là một hệ thống phần mềm quản lý trường mầm non với rất nhiều phân hệ như: phần mềm quản lý học sinh, quản lý lớp học, phần mềm quản lý giáo viên, phần mềm quản lý học phí, sổ liên lạc điện tử đa năng, phần mềm quản lý tài chính, công lương,… việc đưa OneKids vào sử dụng sẽ giúp nhà trường giảm chi phí vận hành đồng thời thúc đẩy các hoạt động trong nhà trường.

Với OneKids bạn sẽ có một hệ thống quản lý trường học hoàn chỉnh tất cả trong 1 sản phẩm duy nhất. Bạn sẽ không phải chi nhiều tiền đầu tư cho các phần mềm khác nhau. Bên cạnh đó mức chi phí để sử dụng phần mềm quản lý trườn mầm non OneKids hiện nay là rất hợp lý và cạnh tranh so với các sản phẩm khác đang có trên thị trường.

OneKids ngoài giá phù hợp dành cho các trường học, thì dưới đây là những điểm khác biệt chỉ có ở phần mềm OneKids:

 1. Phần mềm quản lý trường mầm non OneKids đầy đủ tính năng nhất: OneKids đầy đủ tính năng thiết thực nhất dành cho nhà trường, nhà quản lý, nhân viên, giáo viên và phụ huynh học sinh. Với OneKids nhà trường sẽ có ứng dụng quản lý đầy đủ và thuận tiện nhất.
 2. OneKids là phần mềm quản lý trường mầm non tốt nhất hiện nay. OneKids được thiết kế trực quan, đơn giản khiến người sử dụng dễ dàng tiếp cận cả trên web và ứng dụng điện thoại.
 3. OneKids nổi bật hơn các phần mềm khác đó là: OneKids giúp cho nhà trường hay giáo viên lựa chọn linh hoạt phương án áp dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.
 4. Phần mềm quản lý trường mầm non OneKids tích hợp các nền tảng trong 1 sản phẩm duy nhất đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng:
 • Phần mềm mầm non OneKids tích hợp phần mềm quản lý học sinh, quản lý nhân sự
 • Phần mềm OneKids cho phép quản lý mọi hoạt động của nhà trường
 • OneKids tích hợp phần mềm quản lý tài chính bao gồm: quản lý học phí học sinh, báo và thu học phí tự động, quản lý công lương giáo viên, quản lý thu chi nội bộ…
 • OneKids giúp nhà trường chăm sóc khách hàng, chăm sóc phụ huynh hoàn toàn tự động
 • Phần mềm quản lý trường mầm non OneKids tích hợp sổ liên lạc điện tử đa nền tảng qua ứng dụng và qua tin nhắn SMS (tin nhắn điện thoại).
 • Phần mềm quản lý trường mầm non OneKids cho phép nhà trường tích hợp hệ thống camera trường học trực tiếp trên ứng dụng.

Phần mềm quản lý mầm non OneKids còn sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích khác. Không chỉ vậy OneKids còn có thể linh hoạt vận dụng theo nhu cầu của từng trường học. Để tìm hiểu chi tiết hơn, đừng ngại liên hệ ngay với OneKids!

ĐĂNG KÝ ĐỂ TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ MẦM NON ONEKIDS

  👉 Hoặc truy cập vào link:

  1. Phần mềm quản lý trường học, trường mầm non số 1 Việt Nam
  2. Đăng ký miễn phí trải nghiệm: Phần mềm quản lý mầm non OneKids

  👉 Facebook: Phần mềm quản lý mầm non OneKids

  IDN Poker