Marketing online với sự phát triển trường mầm non

Marketing Online trường mầm non

Marketing online là một hình thức không còn xa lạ với các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên với lĩnh vực giáo dục mầm non, thì đây là hình thức còn khá mới mà đa số mới được những trường lớn quan tâm và sử dụng. Marketing cho trường mầm non chủ yếu sử dụng dạng truyền thống. Nhưng vì sao bạn lại chấp nhận đi chậm hơn đối thủ của mình ở bước này? Bạn có biết rằng 70% thành công của ngôi trường nằm ở việc bạn biết sử dụng marketing online? Cùng OneKids tìm hiểu về tầm quan trọng của marketing online đối với trường mầm non hiện nay qua bài viết dưới đây.

Marketing Online là gì?

Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật Marketing,… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Marketing Online là gì?
Marketing Online là gì?

Marketing online cho trường mầm non

Có thể nói xu thế chung của phát triển xã hội hiện nay đó là việc triển khai Marketing đa kênh, trong đó Marketing Online là một kênh không thể thiếu với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào.

Hiện nay, mạng internet đang là mạng thông tin phổ biến nhất hiện nay với số lượng người dùng lên tới 90% và có trên 70% lượng người dùng Internet vào mạng để tìm kiếm thông tin.

Báo giấy đang được dần thay thế bằng báo mạng. Thói quen tìm kiếm thông tin qua internet ngày càng tăng do nhu cầu tìm kiếm của người dùng tăng lên. Không chỉ tìm kiếm thông tin, đọc tin tức, mua hàng mà bất kể điều gì cần tra cứu người ta cũng đều sử dụng đến internet.

Phát triển theo xu hướng đó nên việc sử dụng marketing online trong trường mầm non là điều dĩ nhiên. Marketing online cho trường mầm non không chỉ là nơi “bán hàng” mà còn là nơi kết nối giữa phụ huynh với giáo viên và nhà trường.

Hiện nay các kênh marketing online đang được các trường mầm non sử dụng khác phổ biến như Facebook, Website, Zalo, Google Ads… Các kênh này ngoài giúp đưa thông tin, nội dung để phụ huynh có thể nắm được mà còn là nơi “bán hàng” tiềm năng dành cho các trường mầm non.

Marketing Online trường mầm non
Marketing Online trường mầm non

Vì sao cần chú trọng đến marketing cho trường mầm non?

Marketing đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành và phát triển trường mầm non của bạn. Tuy nhiên hiện nay marketing online đang được đánh giá cao hơn và hiệu quả hơn so với marketing truyền thống. Vậy nên chúng ta cần chú trọng đến marketing online trong trường mầm non vì những lý do sau:

– Sử dụng marketing online sẽ giúp đưa ngôi trường của bạn đến với phụ huynh nhanh hơn và tiết kiệm hơn so với quảng cáo truyền thống

– Dễ dàng giúp bạn rút ra kinh nghiệm qua những đánh giá và đo lường hiệu quả từ phụ huynh

– Hiệu quả đến nhanh chóng

– Thông tin về trường mầm non sẽ được phát triển trên diện rộng, nguồn thông tin đa dạng, phong phú, cách thức hiện đại và hợp xu thế phát triển của xã hội

– Phụ huynh có thể dễ dàng tìm thấy bạn ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào chỉ cần có internet

– Cắt giảm được những chi phí vật chất và thời gian phải chi cho kênh marketing truyền thống

– Tăng khả năng cạnh tranh của thương hiệu

Các kênh Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay

1. Website Marketing mầm non

Trước tiên bạn cần tạo 1 website dành cho trường học, có nội dung giới thiệu nhà trường, sản phẩm, hay dịch vụ, tiếp thu ý kiến khách hàng,… Đối với khách hàng thì đây chính là ngôi trường của bạn trên internet, và là cầu nối giữa họ và bạn.

Bạn có thể đặt quảng cáo thông tin của bạn trên website khác có lượng truy cập lớn để thu hút khách hàng vào xem thông tin trên website trường học của bạn.

Website trường mầm non
Website trường mầm non

2. Social Networking

Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội, đây là 1 xu hướng hot trong Marketing Online. Và  Facebook chính là một mạng xã hội ảo lớn trên thế giới hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các nền tảng khách như là Zalo, instagram… Trên đó người ta có thể có nhiều bạn bè, quan hệ, đó là cầu nối tốt để bạn thực hiện các chiến dịch Marketing (đặc biệt là Viral Marketing).

3. Search engine Marketing (SEM) bao gồm 2 cách là Adwords và SEO

Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo trên các nền tảng tìm kiếm. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi có người gõ tìm kiếm đúng từ khóa bạn đăng ký và chạy quảng cáo. Và bạn sẽ trả phí cho nhà cung cấp.

SEO (Search Engine Optimization) là hình thức tối ưu hóa từ khóa của website cho search engine để được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người sử dụng. Bạn có thể tự SEO hay thuê SEO.

Cả 2 hình thức này đều tăng lượt truy cập của người dùng vào website bạn với nội dung họ quan tâm. Nếu lượng truy cập vào website tăng thì tiềm năng khách hàng cũng sẽ cao hơn. Ngày nay SEM là hình thức quảng cáo rất có giá trị trên internet cùng với quảng cáo trên mạng xã hội.

4. Email Marketing

Bạn có thể thuê hay mua phần mềm gởi email hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ mail. Gởi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật nhưng vẩn có nhiều trường học sử dụng hình thức quảng cáo này.
Bạn có thể gởi mail cho những khách hàng riêng của mình cho đến khi họ từ chối nhận mail của bạn.

5. Mobile Marketing

Đây là hình thức quảng cáo mới trong chiến dịch Marketing Online hiệu quả hiện nay. Có thể sử dụng tổng đài nhắn tin hàng loạt, sử dụng đầu số kết hợp với trò chơi để gây tính tò mò cho phụ huynh.

6. Viral Marketing

Đây là hình thức tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, mạng xã hội, blog v.v… không nằm ngoài mục tiêu là giới thiệu nhà trường tới phụ huynh học sinh. Đặc điểm của hình thức này là tạo ra hiệu ứng lan truyền hay truyền miệng của các cư dân mạng về ngôi trường của bạn.

Trong bối cảnh nhà nhà smartphone, người người smartphone thì để sản phẩm của bạn được khách hàng biết đến, để thực hiện một chiến dịch Marketing thành công thì không thể thiếu các kênh ở trên.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề tầm quan trọng của marketing online đối với trường mầm non hiện nay. Tuy nhiên marketing online là một lĩnh vực rất rộng bao gồm nhiều khía cạnh mà bạn cần học hỏi mà nắm bắt các công cụ hỗ trợ. Hãy đến với OneKids để được hỗ trợ về vận hành trường mầm non hiệu quả cũng như xây dựng hệ thống Marketing Online chất lượng dành cho trường mầm non bạn nhé!

Link đăng ký: https://onekids.edu.vn

Thông tin liên hệ OneKids Việt Nam:
  • Hotline: 0342.535.001
  • Email: dangky@onekids.edu.vn
  • Website: onekids.edu.vn
IDN Poker