Kế toán trường mầm non và những công việc thường làm

Kế toán trường mầm non

Kế toán trường học mầm non – Nhắc đến hai từ “Kế toán” người ta sẽ thường nghĩ ngay đến các công việc thu chi tại các doanh nghiệp thương mại sản xuất. Thực tế, kế toán luôn tồn tại xung quanh chúng ta, tại bất kỳ các tổ chức, bệnh viện, công ty, hay cả trường mầm non nơi chỉ có trẻ em và giáo viên. Vậy kế toán trường mầm non có giống với công việc kế toán ở những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hay thương mại không?

Đây là câu hỏi luôn được nhiều bạn kế toán mới ra trường thường không được tiếp cận thực tế nên không nắm bắt được những công việc hằng ngày tại trường mầm non. OneKids Việt Nam sẽ chia sẻ những mô tả chi tiết công việc kế toán trường mầm non, giúp các bạn tự tin có thêm nhiều kinh nghiệm kế toán tại các trường mầm non.

Bạn có biết kế toán trường học mầm non là gì không?

Kế toán là ngành nghề mà hầu như lĩnh vực nào cũng phải cần đến, không chỉ ở những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ cần những kế toán mà ngay cả những trường học cũng cần có những người kế toán để hạch toán các nghiệp vụ phát sinh hàng ngày.

Kế toán trường mầm non là việc áp dụng các chế độ kế toán vào việc hạch toán các nghiệp vụ liên quan đến hoạt động thu/ chi ngân sách, nhận rút dự toán. Là bộ phận tham mưu, giúp việc nhà trường thực hiện chức năng tổ chức, quản lý trong công tác Tài chính – Kế toán theo chế độ Nhà nước ban hành.

Kế toán trường mầm non - Thu học phí

Kế toán trường mầm non – Thu học phí

Nhiệm vụ của kế toán trường học mầm non là gì?

Khi bạn trở thành một nhân viên kế toán trường mầm non thì những đầu mục công việc sẽ phải làm như sau:

 1. Tham gia khâu giao nhận thực phẩm buổi sáng
 2. Tham gia công tác đón và trả trẻ và trao đổi thông tin với PH
 3. Công tác tiếp đón, tư vấn PH mới
 4. Công tác chăm sóc PH cũ
 5. Hồ sơ học sinh
 6. Quản lý nhân sự:
 7. Điểm danh báo ăn cho trẻ
 8. Hoàn thiện sổ sách nuôi dưỡng:
 9. Làm thực phẩm cho ngày hôm sau
 10. Xây dựng thực đơn, điều chỉnh thực đơn khi cần
 11. Cập nhật dữ liệu sổ sách kế toán
 12. Làm học phí
 13. Thu học phí
 14. Làm lương
 15. Giải quyết các vấn đề phát sinh khác trong trường
 16. Công tác in ấn.
 17. Các kiêm nhiệm khác theo phân công

Mỗi trường mầm non sẽ có những công việc cụ thể phân công cho vị trí kế toán. Các đầu mục công việc kể trên là tổng hợp tất cả những việc làm mà người đảm nhận công việc này có thể thực hiện. Hy vọng sẽ giúp ích phần nào đó cho các bạn trong quá trình làm việc kế toán tại trường mầm non.

Xem thêm:

IDN Poker