Đừng làm giáo viên mầm non nếu bạn chưa biết 3 áp lực này

Áp lực giáo viên mầm non

Trong môi trường giáo dục ngày nay, vai trò của giáo viên mầm non không chỉ đơn thuần là truyền đạt kiến thức mà còn là người định hình tương lai của hàng triệu em nhỏ. Tuy nhiên, để thành công trong vai trò này không hề dễ dàng, nghề giáo viên mầm non luôn phải đối diện với những áp lực hàng ngày. Hãy cùng OneKids tìm hiểu về 3 áp lực quan trọng mà mỗi giáo viên mầm non cần biết để có thể phát triển và thành công trong sự nghiệp giáo dục.

Đừng làm giáo viên mầm non khi chưa biết 3 áp lực này

*Thứ nhất: Làm giáo viên mầm non áp lực về thời gian

Giáo viên mầm non thật sự là những người chịu rất nhiều áp lực về thời gian. Mỗi buổi sáng, bạn phải bắt đầu ngày làm việc từ rất sớm, đến trường thông thoáng phòng học, chuẩn bị các hoạt động để đón các bé vào lớp. Buổi chiều, khi mọi người đã kết thúc công việc và về nhà, các cô giáo mầm non vẫn phải ở lại để đảm bảo rằng tất cả các bé đã đều được đón về bởi phụ huynh.

Buổi trưa, thời gian nghỉ ngơi của bạn cũng không được tự do như những ngành nghề khác. Thời gian nghỉ ngơi rất ít, bạn phải chăm sóc các bé làm nũng, khó ngủ hoặc tham gia các cuộc họp chuyên môn và một số hoạt động khác của nhà trường. Đôi khi, bạn còn phải dành thời gian để rèn luyện kỹ năng, cập nhật kiến thức mới để có thể giảng dạy tốt nhất cho các bé.

Với những áp lực về thời gian như vậy, không phải ai cũng có thể đảm đương công việc của một giáo viên mầm non. Bạn cần có sự kiên nhẫn, tận tâm, sẵn sàng hy sinh thời gian và năng lực của mình để dành cho sự phát triển của các em nhỏ.

Giáo viên đưa trẻ ra về với phụ huynh

Tuy nhiên, giáo viên mầm non có từ 8-10 tiếng mỗi ngày để tiếp xúc với nguồn động lực to lớn mà không phải ngành nào cũng có được đó chính là sự đáng yêu và hồn nhiên của các em bé. Sự trong trẻo, tinh nghịch của các em không chỉ là niềm vui mà còn là nguồn cảm hứng không ngừng cho giáo viên mầm non truyền đam mê giáo dục, nuôi dưỡng tâm hồn và xây dựng tương lai cho thế hệ tương lai.

*Thứ 2: Giáo viên mầm non áp lực về thu nhập

So với ngành nghề khác, nghề giáo viên mầm non sẽ rất khó để có những thu nhập đột phá hoặc có những khoảng thời gian mà bạn có thể đi làm thêm những công việc khác.

Thế nhưng, đối với mức thu nhập của giáo viên mầm non và với việc buổi trưa giáo viên được ăn cơm trưa ở trường hoặc rất nhiều phúc lợi khác như giáo viên ở tuổi sinh đẻ được gửi con tại trường với chế độ rất ưu đãi,… Điều này cho thấy đây cũng là một công việc với mức lương rất ổn định đối với giáo viên mầm non.

*Thứ 3: Giáo viên mầm non áp lực về các tình huống thường ngày

Giáo viên mầm non phải đối diện với rất nhiều tình huống đa dạng, không ngày nào giống ngày nào. Riêng với các em nhỏ thôi các bạn cũng đã phải xử lý với đủ tình huống như các em nhỏ có thể khóc khi bước đến trường, không muốn ăn trưa hay là buổi trưa các bé không chịu đi ngủ. Thậm chí trong ngày có thể có những tai nạn, thương tích xảy ra,… Tất cả những tình huống như vậy đòi hỏi giáo viên mầm non phải trang bị cho mình những kỹ năng để có thể xử lý các tình huống đó một các suôn sẻ nhất.

Kết luận:

Công việc của giáo viên mầm non tuy có đôi chút áp lực về thời gian, thu nhập hay một chút tình huống không lường trước hàng ngày nhưng ngược lại giáo viên cũng nhận được rất nhiều niềm vui và cảm hứng từ sự trong trẻo, tinh nghịch của các em nhỏ. Sự phấn khích, sự tin yêu và những cử chỉ yêu thương từ các em bé là nguồn động viên lớn giúp giáo viên truyền đam mê giáo dục và xây dựng tương lai cho thế hệ măng non. Đây là một công việc đầy ý nghĩa và đáng trân trọng.