6 tiêu chí cho thấy bạn đã chọn đúng trường mầm non cho con

Chọn trường mầm non cho con

Chọn trường mầm non phù hợp cho con là một trong những quyết định quan trọng nhất mà các bậc phụ huynh phải đối diện. Việc này không chỉ đảm bảo cho con được học tập và phát triển tốt nhất mà còn nên tảng vững chắc cho sự thành công của chính con trong tương lai. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường học không hề dễ dàng và đôi khi đầy khó khăn với nhiều yếu tố cần xem xét và cân nhắc.

1. Vị trí trường học

Trường gần nhà luôn là lựa chọn hàng đầu vì sẽ tiết kiệm thời gian đưa đón và di chuyển cho cả cha mẹ và trẻ nhỏ. Dù trường mầm non có chất lượng tốt nhưng nếu ở xa nhà thì cũng không nên chọn để tránh những bất tiện không cần thiết. Việc chọn trường gần nhà cũng giúp các bậc phụ huynh dễ dàng sắp xếp thời gian cho công việc cá nhân khi con đi học.

2. Môi trường giáo dục

Môi trường học tập lành mạnh và gần gũi. Khi học tập ở đây, trẻ luôn được an toàn cả về thể chất và lẫn tinh thần, cha mẹ không phải lo lắng tới các vấn đề như bạo lực học đường, trẻ bị bỏ lại phía sau… Ở đây con được giáo dục toàn diện, bạn bè thân thiện, giúp đỡ lẫn nhau, giáo viên nhiệt tình, ân cần dạy bảo học sinh, giúp cho các con thoải mái phát triển và sáng tạo.

3. Chương trình đào tạo và trình độ của giáo viên

Khi yêu cầu về chất lượng giáo dục ngày càng cao, một số trường sẽ dạy song song hoặc được kết hợp với chương trình trên sách giáo khoa cơ bản với những kiến thức nâng cao khác. Mà chương trình đó không phải bé nào cũng có thể theo kịp,  vấn đề đó có thể dẫn đến chán học. Chưa kể việc học quá tải sẽ khiến trẻ cáu gắt, khó chịu, nghiêm trọng hơn là trầm cảm, mất tự tin.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên quan tâm đến trình độ của giáo viên (đại học, cao đẳng, trung cấp), thâm niên làm việc mà các giáo viên gắn bó với trường. Nếu các thầy cô giáo công tác ở trường lâu năm đồng nghĩa với việc đây là trường ổn định, đãi ngộ tốt.

chương trình đào tạo mầm non

Chương trình đào tạo mầm non

4. Cơ sở vật chất

Cha mẹ nên tham quan trường trước khi quyết định cho trẻ theo học. Hãy nhìn vào các lớp học để kiểm tra sự sạch sẽ, kiểm tra các đồ dùng của trẻ, kiểm tra khu vui chơi của trẻ: đồ chơi, sách. Một số trường mầm non có  sân chơi ngoài trời, cha mẹ cũng kiểm tra xem liệu nó có an toàn đối với con của mình hay không.

5. Tham khảo ý kiến từ ba mẹ khác

Hỏi han và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những nhận định về các trường mẫu giáo từ những người xung quanh cũng sẽ giúp cho cha mẹ có cái nhìn bao quát hơn về các trường, từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Tốt nhất, cha mẹ nên hỏi ý kiến của những phụ huynh đang có con theo học tại trường. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên về các tiêu chí chọn trường mẫu giáo cho con hữu ích.

Tham khảo ý kiến từ cha mẹ học sinh khác

Tham khảo các ý kiến từ phụ huynh học sinh khác

6. Luôn đồng hành cùng con

Ngoài những tiêu chí trên, luôn đông hành cùng con mọi lúc mọi nơi là yếu tối vô cùng quan trọng khi lựa chọn trường mầm non cho con. Nên chọn trường học có thiết lập một hệ thống trao đổi trực tiếp giữa phụ huynh và giáo viên. Điều này giúp việc truyền đạt thông tin trở nên chính xác và kịp thời hơn, đảm bảo rằng mọi vấn đề cần giải quyết sẽ được xử lý một cách hiệu quả và đầy đủ.

Luôn đồng hành cùng con bạn

Luôn đồng hành cùng con bạn

Kết luận: Việc lựa chọn trường mầm non cho con là quyết định quan trọng của bất kỳ bậc cha mẹ nào. Bằng cách xem xét các tiêu chí như khoảng cách, môi trường học tập, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, ý kiến từ phụ huynh khác và sự đồng hành cùng con, bạn sẽ có cơ hội chọn được trường phù hợp nhất cho con yêu của mình. Việc này sẽ giúp con phát triển toàn diện và có một bước khởi đầu tốt trong hành trình học tập và phát triển của mình.

Đăng ký dùng thử miễn phí OneKids ngay hôm nay để trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời của phần mềm:

Miễn phí trải nghiệm: “OneKids Công cụ giúp bạn Quản lý – Xây Dựng – Phát triển trường Mầm Non thành công”

ĐĂNG KÝ ĐỂ TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ MẦM NON ONEKIDS

    OneKids – Đồng hành cùng nhà trường nuôi dưỡng thế hệ tương lai!

    IDN Poker