10+ Món quà 20/10 tặng mẹ ý nghĩa không thể bỏ qua

mon-qua-20-10-tang-me-y-nghia-khong-the-bo-qua

Ngày 20/10 là ngày phụ nữ Việt Nam. Ngày này được đặt ra nhằm tôn vinh vai trò, những đóng góp của người phụ nữ trong xã hội. Vào dịp này, những người con, người cháu thường tặng quà cho mẹ, cho phái nữ trong gia đình nhằm bày tỏ tình cảm,lòng hiếu thảo và sự trân trọng.

Nếu bạn chưa nghĩ ra được món quà phù hợp dành cho người thân thương thì đây chính là gợi ý món quà dành tặng cho mẹ không thể bỏ qua. Hãy cùng OneKids tham khảo và lựa chọn món quà phù hợp nhé!

I. Món quà ý nghĩa tặng mẹ dành cho người đã đi làm

Hoa tươi tặng mẹ 20/10

Hầu hết phụ nữ ai cũng thích hoa tươi. Khi tặng hoa hãy lưu ý chọn đúng loài hao mẹ thích. Nếu không biết chính xác mẹ thích loài hoa nào, bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa các loài hoa dành tặng mẹ:

Hoa hồng phấn: biểu tượng cho tình yêu và lòng biết ơn

Hoa cẩm chướng: Biểu tượng cho tình mẹ ( loài hoa được tặng mẹ nhiều nhất trong các dịp lễ)

Hoa lan hồ điệp: thể hiện sự ấm no, đầy đủ, gắn kết bền chạt

Hoa hướng dương: mẹ là vầng dương cuộc đời con

Hoa cát tường vàng: Lời chúc sức khoẻ và may mắn đến mẹ

qua-tang-me-20-10-hoa-cam-chuong
Quà tặng mẹ 20/10: Hoa cẩm chướng

Mỹ phẩm thiên nhiên tặng mẹ 20/10

Mỹ phẩm thiên nhiên là một sự lựa chọn an toàn dành tặng mẹ. Với thành phần thuần chay, lành tính phù hợp với mọi loại da. Tuy nhiên cũng nên chọn những món quà phù hợp mà mẹ hay sử dụng thường ngày như: son môi, kem dưỡng ẩm, kem tay,…

qua-tang-me-20-10
Ảnh minh hoạ: Quà tặng mẹ 20/10

Giày cao gót tặng mẹ 20/10

Giày cao gót là biểu tượng của người phụ nữ sang trọng, quý phái. Đây cũng là món quà thiết thực của hầu hết phái đẹp. Khi lựa chọn giày bạn cũng lưu ý nên chọn kiểu dáng, màu sắc, size số phù hợp với mẹ yêu của mình

giay-cao-got-tang-me-20-10
Giày cao gót tặng mẹ 20/10

Thực phẩm bổ sung sức khoẻ

Tặng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ cho mẹ mang ý nghĩa sâu sắc và thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm đến sức khoẻ và hạnh phúc của mẹ. Món quà này không chỉ là sản phẩm dinh dưỡng mà còn là thông điệp rằng con cái luôn mong muốn mẹ có một sức khỏe tốt, một cuộc sống tràn đầy năng lượng để tận hưởng những khoảnh khắc đáng quý bên gia đình.

thuc-pham-bo-sung-suc-khoe
Ảnh minh hoạ: Thực phẩm bổ sung sức khoẻ

Liệu trình spa tặng mẹ 20/10

Liệu trình spa là món quà 20/10  tuyệt vời dành cho mẹ. Đây là cơ hội để mẹ được thư giãn, tái tạo năng lượng sau những ngày tháng bận rộn với công việc và gia đình.

qua-20-10-tang-me-lieu-trinh-spa
Quà 20/10 tặng mẹ: Liệu trình spa

Máy massage tặng mẹ 20/10

Những bạn có điều kiện kinh tế, tặng máy massage là sự lựa chọn hợp lý giúp mẹ tự chăm sóc bản thân tại nhà mà không cần phải đi đâu xa

may-massage-tang-me
Máy massage tặng mẹ

Váy, quần áo

Một bộ trang phục đẹp hay những chiếc váy duyên dáng cũng sẽ khiến người nhận quà cảm thấy vô cùng vui và hào hứng. Hãy chọn những trang phụ phù hợp với sở thích và phù hợp với mẹ nhé!

Túi xách tặng mẹ 20/10

Túi xách thật sự là một phụ kiện không thể thiếu đối với phái nữ, bởi khi ra ngoài, mẹ luôn cần mang theo rất nhiều đồ. Một chiếc túi nhỏ xinh, vừa có sức chứa lại vừa thời trang, chắc chắn sẽ là một món quà vô cùng tinh tế và thông minh dành cho mẹ bạn.

Trang sức tặng mẹ 20/10

Tặng trang sức không chỉ làm nổi bật vẻ đẹp sang trọng và quý phái của mẹ, mà còn là món quà kỷ niệm vô giá, có thể được lưu giữ và trân trọng theo thời gian.

Đưa mẹ đi du lịch tặng mẹ 20/10

Tặng quà 20/10 cho mẹ bằng một chuyến đi du lịch tạo cơ hội cho mẹ có những khoảnh khắc thư giãn và khám phá thế giới xung quanh. Đây là món quà thể hiện tình yêu thương và sự chăm sóc, đồng thời giúp mẹ thoát khỏi những bộn bề thường nhật. Những kỷ niệm đáng nhớ sẽ được hình thành, mang lại niềm vui và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

on-qua-tang-me 20-10-dua-me-di-du-lich
Món quà tặng mẹ 20/10: đưa mẹ đi du lịch

II. Món quà ý nghĩa tặng mẹ dành cho các em nhỏ

Các em nhỏ đang trong giai đoạn tuổi ăn, tuổi học, thường không có điều kiện tài chính để mua những món quà cần phải chi tiền để tặng mẹ. Thay vào đó, các em có thể tạo ra những món quà handmade do chính tay mình làm. Những món quà giản dị này sẽ mang ý nghĩa sâu sắc và thể hiện sự quan tâm, tình cảm ấm áp và ngọt ngào mà các em dành cho người mẹ yêu thương. Chính sự sáng tạo và tâm huyết của các em sẽ làm cho món quà trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Đối với mẹ đó sẽ là món quà vô giá mà bất cứ ở đâu cũng không thể có được.

Một vài gợi ý món quà handmade có thể làm:

Làm thiệp chúc mừng tặng mẹ 20/10

Với đạo cụ mà hầu hết các em đều có: giấy, bút, màu,…làm thiệp là món quà dễ dàng chuẩn bị nhất nhưng lại chứa đựng đong đầy tình cảm. Các em có thể thoải mái sáng tạo, trang trí theo sở thích của riêng mình và gửi gắm những lời chúc yêu thương chân thành dành cho mẹ, làm cho món quà trở nên thật đặc biệt và ý nghĩa.

Một số mẫu thiệp làm các em có thể tham khảo:

lam-thiep-tang-me-20-10
Làm thiệp tặng mẹ 20/10

Phụ giúp mẹ làm việc nhà

NGoài làm thiệp tặng mẹ, các em có thể làm những việc giản đơn khác nhưng ý nghĩa để tri ân mẹ như: giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa, rửa chén bát hay nấu những món ăn đơn giản. Mỗi hành động nhỏ ấy không chỉ thể hiện tình yêu thương mà còn chứa đựng sự chăm sóc và lòng biết ơn đối với công lao lớn lao của mẹ. Một bữa ăn ấm cúng do chính tay trẻ làm, hay một căn nhà tươm tất sẽ trở thành những món quà không thể đổi giá trị và là niềm hạnh phúc lớn lao cho mẹ trong ngày đặc biệt này. Tình cảm chân thành và sự quan tâm của các con chính là món quà ý nghĩa nhất mà mẹ có thể nhận được.

phu-giup-me-viec-nha
Phụ giúp mẹ việc nhà